Saturday, December 24, 2011

5 ยี่ห้อรถยนต์ ที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด

5 ยี่ห้อรถยนต์ (รถยนต์ส่วนบุคคลนั่งไม่เกิน 7 ที่นั่ง) ที่ คนไทยนิยมใช้มากที่สุด

(5 most popular car brand in Thailand)

ทุกวันนี้เราคงต้องยอมรับว่า รถยนต์ได้เข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของคนเราไปแล้ว ซึ่งค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็ทราบถึงความต้องการนี้เป็นอย่างดี จึงได้แข่งขันกันพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆขึ้นมา เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นดีไซด์ที่สวยงาม ความเอาใจใส่ หรือบริการหลังการขาย และที่ขาดไม่ได้ในยุคที่เศรษฐกิจน้ำมันแพงก็คือ "การประหยัดน้ำมัน" ซึ่งเรียกว่าเป็นเทคโนโลยีรักสิ่งแวดล้อม และยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

นอกจากนี้ แทบทุกค่ายก็ยังเพิ่มแรงจูงใจมากขึ้น ด้วยการตั้งราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงเกินไป ก็จึงทำให้คนไทยถอยรถยนต์ป้ายแดงออกมาขับกันมากขึ้นด้วยเช่นกัน จากสถิติของกรมการขนส่งทางบก ระบุว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยมีรถยนต์ไม่เกิน 7 ที่นั่ง เป็นรถยนต์ที่มีมากที่สุดในประเทศไทย จดทะเบียนไว้มากถึง 4,557,226 คัน ซึ่งในปัจจุบันค่ายรถที่มาขายในบ้านเราก็มีมากกว่า 60 ค่าย และแต่ละค่ายก็มีจุดเด่นที่ดึงดูดลูกค้าแตกต่างกันออกไป

ตั้งแต่อดีตจนถึงเดือนมกราคม ปี 2554 บรรดารถยนต์หลากหลายยี่ห้อที่มาอยู่ในบ้านเรานี้ เราจะบอกให้ทราบกันว่า รถยนต์ยี่ห้อไหนจะเป็นรถยนต์ที่เป็นที่นิยมของคนไทยมากที่สุด

อันดับที่ 5 : คือ NISSAN (นิสสัน)

NISSAN (นิสสัน) หรือที่คนไทยในอดีตรู้จักกันดีในชื่อ "DATSUN" รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ถูกจดจำใน ภาพของตระกูลรถยนต์สปอร์ตของเอเชีย จากภาพของรถรุ่นแรกๆ ที่ผลิตออกมา อทิเช่น Nissan Fairlady Z และ Skyline ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในบ้านเราและในตลาดรถสปอร์ตทั่วโลก

นอกจากนี้นิสสันยังพยายามจับตลาดผู้บริโภคที่มีทุนน้อย ควบคู่ไปกันการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆให้เข้ากับความต้องการของโลก ด้วยการผลิตรถอีโก้คาร์ (Eco car) อย่าง Nissan MARCH มาเรียกกระแสและยอดจำหน่าย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงมีคนไทยที่เป็นเจ้าของรถยี่ห้อ Nissan (นิสสัน) มากถึง 301,067 คัน นิสสันจึงเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 5 ของรถยนต์ส่วนบุคคลนั่งไม่เกิน 7 ที่นั่ง ยี่ห้อที่คนไทย นิยมใช้มากที่สุด

อันดับที่ 4 : MITSUBUSHI (มิตซูบิชิ)

จุดเด่นของ MITSUBUSHI ก็คือ ระบบช่วงล่างที่ทันสมัย และมีเทคโนโลยีเทียบเท่ารถยุโรป ทำให้ความคิดเก่าๆที่มองว่าช่วงล่างของรถญี่ปุ่นด้อยกว่านั้น ใช้ไม่ได้กับรถมิตซูบิชิ นอกจากนี้ยังพร้อมรองรับความต้องการของผู้ซื้อในทุกไลฟ์สไตล์ จากการผลิตรถยนต์แต่ละรุ่นที่มีความหลากหลายในการใช้งาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจึงมีคนไทยที่เป็นเจ้าของรถ MITSUBUSHI (มิตซูบิชิ) มากถึง 328,331 คัน

อันดับที่ 3 : ISUZU (อิซูซุ)

แนวทางการตลาดของ ISUZU คือการเจาะกลุ่มลูกค้าในทุกระดับอาชีพ โดยเน้นความคุ้มค่าสูงสุดตามประโยคเด็ด "เดินหน้ารวย" โดยภาพลักษณ์ของ ISUZU ในสายตาคนไทย คือความโดนเด่นจากเครื่องยนต์ที่ทนทานและช่วยประหยัดเงินในการซ่อมบำรุง นอกจากนี้ก็ยังเน้นในเรื่องการประหยัดน้ำมันด้วยเช่นกัน ดังนั้นในประเทศที่เน้นเรื่องการเกษตรอย่างในประเทศไทย รถยนต์อิซูซุจึงเป็นรถยนต์ที่ครองใจคนต่างจังหวัดมากกว่าคนในเมือง โดยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงมีคนไทยที่ครอบครองรถยนต์ ISUZU มากถึง 357,607 คัน

อันดับที่ 2 : HONDA (ฮอนด้า)

HONDA (ฮอนด้า) เริ่มประสบความสำเร็จจากการขายรถยนต์ที่มีชื่อว่า HONDA CIVIC โดยรถยนต์รุ่นนี้เริ่มออกขายในปีพ.ศ. 2515 และ HONDA ACCORD ในปีพ.ศ. 2519 ที่ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลาย ถึงปัจจุบันฮอนด้าก็ยังพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และตามกระแสสังคมเช่นเดียวกับหลายๆยี่ห้อ ด้วยการออกรถอีโก้คาร์ภายใต้ชื่อ HONDA BRIO และด้วยความที่เป็นรถญี่ปุ่นที่หาอะไหล่ได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีหลายรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของลูกค้า จึงทำให้ปัจจุบันมีรถยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยมากถึง 984,496 คัน

อันดับที่ 1 : TOYOTA (โตโยต้า)

บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ นอกจากจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 1 ของญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์อันดับ 1 ของโลกด้วย และด้วยศักยภาพด้านการผลิตที่มีคุณภาพนั่นเอง จึงสามารถทำให้ TOYOTA สามารถผลิตรถยนต์ได้ไม่ต่ำกว่า 8 ล้านคันต่อปีเลยทีเดียว ด้วยความโดดเด่น คล่องตัวและครองตำแหน่งรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยอย่าง TOYOTA VIOS ซึ่งเป็นสิ่งที่โตโยต้าตอบสนองความต้องการของคนใช้รถได้อย่างครอบคลุม ที่สำคัญโตโยต้ายังตอบสนองความมั่นใจในการดูแลหลังการขายกับศูนย์บริการกว่า 300 แห่ง ด้วยช่างผู้ชำนาญ นี่จึงเป็นเหตุผลให้ TOYOTA เป็นรถยนต์ที่ครองใจคนไทย โดยมีมากถึง 1,707,183 คันที่มาข้อมูล รายการ 5 มหานิยม
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...